Thực phẩm sạch là gì?

Thực phẩm sạch là gì?

Câu hỏi “Thực phẩm sạch là gì?” có lẽ sẽ rất khó có câu trả lời nếu như chưa hiểu sơ qua về thực phẩm và các quá trình nuôi trồng – sản xuất của nó.

Theo đúng nghĩa đen: thực phẩm sạch là thực phẩm không chứa chất “bẩn”. Vậy chất bẩn ở đây là gì? Chất bẩn ở đây là những gì có thể và có nguy cơ gây hại cho sức khỏe của bạn: chất hóa học độc hại từ thuốc trừ sâu, các ion kim loại nặng, các nguồn ô nhiễm cơ học như phân hay nước bẩn, các vi sinh vật hay đơn giản là bụi bẩn từ môi trường nhiễm vào thực phẩm trong toàn bộ chuỗi sản xuất và cung ứng thực phẩm.

Thực phẩm sạch là gì?

Khi bạn sử dụng một loại thực phẩm được đảm bảo hay chứng nhận là thực phẩm sạch, điều đó có nghĩa là bữa ăn của bạn trở nên an toàn và có giá trị.

Hiện nay việc sử dụng hóa chất trong nuôi trồng một cách khó kiểm soát, ngay cả những vùng canh tác chỉ chuyên dùng các phương pháp thủ công cũng đua nhau sử dụng hóa chất để tăng lợi nhuận và chạy theo thị trường thì việc tìm kiếm được nơi cung cấp thực phẩm tươi sạch đúng nghĩa sẽ rất khó tìm.

Về khía cạnh các thực phẩm đóng gói, thực phẩm ăn liền, để được “sạch” thì từ khâu nguyên liệu cho đến khâu ra thành phẩm phải “sạch”. Quá trình sản xuất, bảo quản, vận chuyển phải đảm bảo không nhiễm bẩn và phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định. Kể cả vệ sinh của người trực tiếp sản xuất hay điều kiện nhà xưởng đều phải đạt đủ điều kiện theo quy định.

Như vậy, khi lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn của bạn, cho dù là thực phẩm tươi sống hay thực phẩm đóng gói, ăn liền; việc đầu tiên bạn cần quan tâm là rõ nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu phải uy tín và chất lượng, phải có chứng nhận và các nhãn mác, logo của các đơn vị chứng nhận nếu có. Sau đó mới quan tâm đến giá cả. Và tất nhiên, thực phẩm sạch thường có giá cao hơn các thực phẩm bình thường.

VinaOrganic khuyên bạn!

Để có các kiến thức về Lựa chọnSử dụng Thực phẩm sạch đúng nghĩa, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với VinaOrganic để được tư vấn miễn phí!

VinaOrganic.

[sc:Address]

Chia sẻ ngay!

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.