Tìm hiểu dây chuyền sản xuất sữa bắp thanh trùng năng suất cao

Các sản phẩm từ sữa thực vật, hiện đang người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam quan tâm hơn bao giờ hết vì giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Sữa bắp là một trong số đó, với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Đặc biệt bắp là nguyên liệu được trồng nhiều ở nước ta với năng suất lớn, vì thế chế biến các sản phẩm từ bắp là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đây cũng là thị trường tiềm năng để các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh lựa chọn đầu tư lâu dài. Chính vì thế, VinaOrganic sẽ giới thiệu đến các bạn Dây chuyền sản xuất sữa bắp thanh trùng. Hãy cùng tìm hiểu tổng quan về quy trình sản xuất sữa bắp và một số máy thiết bị hỗ trợ trong quy trình này nhé!

Quy trình sản xuất sữa bắp thanh trùng

Sữa bắp là một loại sữa thực vật thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao và được sản xuất từ nguyên liệu chính là bắp mỹ tươi kết hợp với một số nguyên liệu khác như đường, sữa,… Khi lựa chọn bắp để nấu sữa chúng ta cần lựa bắp với một số tiêu chí như bắp không bị sâu, hạt đều, độ chín phù hợp để thu được lượng dịch sữa cao nhất.

Bắp mỹ – nguyên liệu chính trong quá trình sản xuất sữa bắp

Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, chúng ta sẽ tiến hành bóc vỏ, loại bỏ râu bắp rồi đem đi rửa sạch với nước. Tiếp theo, tiến hành bào bắp theo phương pháp thủ công hoặc máy bào, tách hạt bắp chuyên dụng tùy vào nhu cầu và năng suất mà chúng ta mong muốn.

Công đọan tách hạt (bào bắp)

Xay – lọc dịch sữa

Đối với quy trình nấu sữa thủ công mẻ nhỏ hoặc làm sữa bắp tại nhà, thông thường chúng ta sử dụng máy xay sinh tố hoặc máy xay hạt cỡ nhỏ để xay bắp và thu được hỗn hợp gồm dịch sữa, bã bắp. Tiếp theo sẽ sử dụng lưới lọc để lọc lại hỗn hợp và thu dịch sữa. Còn đối với quy trình sản xuất sữa bắp năng suất cao, chúng ta cần dùng đến máy xay hạt đa năng. Với chiếc máy này, 2 công đoạn lọc dịch và tách bã được thực hiện trong cùng một chiếc máy giúp tăng năng suất sản xuất.

Hãy cùng tìm hiểu tổng quan về quy trình sản xuất sữa bắp và một số máy thiết bị hỗ trợ trong quy trình này nhé!
Công đoạn xay bắp, lọc dịch nhờ sự hỗ trợ của máy xay hạt đa năng
VinaOrganic sẽ giới thiệu Dây chuyền sản xuất sữa bắp thanh trùng. Hãy cùng tìm hiểu về quy trình sản xuất sữa bắp và máy thiết bị
Sử dụng thêm một lưới lọc để đảm bảo dịch sữa thu được không lắng cặn

Nấu thanh trùng

Sau khi thu được dịch sữa, ta sẽ tiến hành công đoạn nấu sữa. Đầu tiên, gia nhiệt lên khoảng 50 – 60oC rồi tiến hành cho các nguyên liệu phụ như đường, sữa, nước,… vào nồi và khuấy đảo liên tục để đảm bảo sữa được phối trộn đều, các nguyên liệu được hòa tan hoàn toàn. Tiếp tục gia nhiệt lên 90oC – 95oC  trong khoảng thời gian nhất định rồi tiến hành công đoạn tiếp theo.

Hãy cùng tìm hiểu tổng quan về quy trình sản xuất sữa bắp và một số máy thiết bị hỗ trợ trong quy trình này nhé!
Công đoạn nấu sữa bắp bằng máy nấu sữa

Làm lạnh và chiết rót sản phẩm

Khi nấu sữa tại nhà ta thường để sữa bên ngoài không khí cho nguội hẳn rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, đối với quy trình sản xuất sữa bắp năng suất cao, chúng ta không thể áp dụng phương pháp đó. Bởi vì lượng sữa mỗi mẻ nấu khá lớn, nếu để nguội tự nhiên một số vi sinh sẽ thích nghi dần với nhiệt độ sữa, hoặc xâm nhập bên ngoài vào sữa trong quá trình làm nguội. Điều đó làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sữa và thời gian bảo quản. Cho nên, khi nấu xong ta cần làm lạnh và chiết rót ngay để đảm bảo quy trình diễn ra khép kín giảm tối đa khả năng xâm nhập của các vi sinh gây ảnh hưởng không mong muốn đến chất lượng sản phẩm.

Sử dụng dung dịch đá và muối để quá trình làm lạnh trở nên hiệu quả hơn
VinaOrganic sẽ giới thiệu Dây chuyền sản xuất sữa bắp thanh trùng. Hãy cùng tìm hiểu về quy trình sản xuất sữa bắp và máy thiết bị
Sữa bắp sau khi đi qua hệ thống ống làm lạnh được chiết rót vào chai
Hãy cùng tìm hiểu tổng quan về quy trình sản xuất sữa bắp và một số máy thiết bị hỗ trợ trong quy trình này nhé!
Thành phẩm – sữa bắp thanh trùng

Bảo quản sản phẩm

Sữa bắp sau chiết rót cần được bảo quản ngay để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Thông thường sữa bắp sẽ được bảo quản ở nhiệt độ 2oC – 4oC và thời hạn sử dụng sản phẩm trong vòng 10 – 15 ngày.

Sử dụng thùng đá hoặc tủ mát để bảo quản sữa bắp được tốt hơn

Máy thiết bị trong dây chuyền sản xuất sữa bắp thanh trùng

Để cho ra được thành phẩm đảm bảo cấu trúc sữa đồng nhất, không xảy ra các hiện tượng tách lớp, vón cục, lắng cặn trong thời gian sử dụng. Cần có một công nghệ hoàn hảo đi kèm với nó chính là các máy móc thiết bị hiện đại tại VinaOrganic. Với những ưu điểm vượt trội như thiết kế tối ưu, đảm bảo độ bền, thuận tiện cho các thao tác vận hành và vệ sinh, đặc biệt là đa dạng với các năng suất khác nhau. Dưới đây là máy thiết bị trong dây chuyền sản xuất sữa bắp thanh trùng năng suất 40L/mẻ, hãy cùng VinaOrganic tìm hiểu nhé!

Máy xay hạt đa năng

Máy xay hạt đa năng của VinaOrganic có công suất lớn từ 80 – 100kg/h giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao hiệu quả sản xuất. Đối với các loại máy xay thông thường hiện nay, say khi xay hạt cần tiến hành thêm công đoạn lọc thu dịch sữa và loại bã. Nhưng đối với máy xay tách bã của VinaOrganic bạn có thể thực hiện 2 công đoạn đó trong cùng một lúc nhưng vẫn đảm bảo vắt kiệt dịch sữa có trong nguyên liệu, dịch sữa sau khi xay xong mịn, đều và không lẫn cặn.

Máy được thiết kế khá nhỏ gọn, chế tạo chủ yếu từ inox 304 cao cấp đảm bảo an toàn thực phẩm. Máy được thiết kế tháo lắp dễ dàng giúp cho công việc vệ sinh máy sau quá trình sử dụng trở nên thuận tiện hơn. Máy xay hạt đa năng được ứng dụng cho đa dạng các loại nguyên liệu như bắp, đậu nành, đậu xanh, hạnh nhân…

Hãy cùng tìm hiểu tổng quan về quy trình sản xuất sữa bắp và một số máy thiết bị hỗ trợ trong quy trình này nhé!
Máy xay hạt đa năng (xay bắp, đậu nành,…)

Máy nấu sữa thanh trùng

Một thiết bị được xem là quan trong nhất trong quy trình sản xuất sữa bắp thanh trùng năng suất cao đó là Máy nấu sữa. Với thiết kế đặc biệt dành riêng cho công đoạn nấu, giúp cho hỗn hợp sữa được nấu chín, hỗn hợp được phối trộn đều, không bị lắng cặn.

Máy được chế tạo từ inox 304 chịu nhiệt tốt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, máy được thiết kế với 2 lớp, lớp áo dầu giúp gia nhiệt nhanh và giữ nhiệt lâu, cùng với đó là lớp bảo ôn cách nhiệt phía bên ngoài đảm bảo an toàn khi chúng ta vô tình chạm tay vào trong quá trình vận hành. Máy được trang bị hệ thống cánh khuấy có thể điều chỉnh tốc độ phù hợp giúp cho nguyên liệu được khuấy đảo đều, hỗn hợp được tiếp xúc đều với nhiệt.

Dưới đây là máy nấu sữa thanh trùng với năng suất 40L/mẻ phù hợp với các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh. Ngoài ra VinaOrganic sẽ cung cấp cho bạn nhiều năng suất khác nhau như 20L, 50L, 100L, 200L, 300L, 500L… hoặc có thể thiết kế theo yêu cầu phù hợp với nhu cầu của bạn.

VinaOrganic sẽ giới thiệu Dây chuyền sản xuất sữa bắp thanh trùng. Hãy cùng tìm hiểu về quy trình sản xuất sữa bắp và máy thiết bị
Máy nấu sữa thanh trùng 40L/mẻ (nấu sữa bắp, sữa đậu nành, hạnh nhân, sữa động vật,…)

Thiết bị trao đổi nhiệt và làm lạnh

Trong quá trình sản xuất sữa thanh trùng, một điều cần hết sức lưu ý đó là quá trình làm lạnh sau khi nấu. Bởi vì, sữa thanh trùng được nấu ở nhiệt độ 65oC – 95oC một số vi sinh chịu nhiệt tốt sẽ không bị tiêu diệt hoặc chỉ bị bất hoạt tạm thời. Chính vì thế sau công đoạn nấu sữa thanh trùng, cần phải làm lạnh ngay để những vi sinh đó bị bất hoạt do thay đổi nhiệt đột ngột, giúp chất lượng sữa được đảm bảo và sản phẩm được bảo quản lâu hơn.

Đi kèm với máy nấu sữa thanh trùng là Thiết bị trao đổi nhiệt và làm lạnh với năng suất tương ứng. Máy được làm từ inox 304 cao cấp, bền bỉ với các múi hàn được gia công tỉ mỉ mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Máy gồm một số bộ phận như sau:

  • Bơm: có chức năng bơm sữa từ máy nấu sữa sang thiết bị làm lạnh
  • Bồn cao vị: là nơi chứa sữa khi sữa được bơm qua từ máy nấu, với thiết kế ở trên cao tạo thế năng giúp cho tốc độ xả sữa khi làm lạnh nhanh hơn và triệt để hơn.
  • Bồn làm lạnh: Đối với thiết bị này, sữa sẽ được làm lạnh bằng dung dịch đá, muối và nước. Khi mở van xả sữa từ bồn cao vị, sữa bắp sẽ đi vào trong bồn và được làm lạnh. Sau đó chiết rót thành phẩm bằng vòi.
VinaOrganic sẽ giới thiệu Dây chuyền sản xuất sữa bắp thanh trùng. Hãy cùng tìm hiểu về quy trình sản xuất sữa bắp và máy thiết bị
Thiết bị trao đổi nhiệt và làm lạnh 40l/mẻ

VinaOrganic – nhà cung cấp dây chuyền sản xuất sữa bắp năng suất cao

VinaOrganic – là đơn vị đã nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Chuyển giao công nghệ và Chế tạo máy thiết bị thực phẩm. Chúng tôi hiểu rằng, giá trị bền vững và vận hành liên tục của máy thiết bị luôn có ý nghĩa quan trọng trong việc sản xuất sản phẩm của khách hàng. Ngoài cung cấp những sản phẩm chất lượng cao, VinaOrganic còn có đội ngũ Kỹ sư trẻ, nhiệt huyết, sẵn lòng tư vấn và giải quyết các vấn đề của khách hàng, với các chế độ hậu mãi chu đáo:

VinaOrganic cam kết chất lượng theo chuẩn ISO 9001:2015

  • Từ khi nghiên cứu, sản xuất đến khi vận chuyển sản phẩm tới tay Quý khách, đội ngũ Kỹ sư chuyên nghiệp của chúng tôi liên tục QC (kiểm tra) sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn ISO 9001:2015, có dán tem, đảm bảo chất lượng tuyệt đối. Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của những sản phẩm được sản xuất bởi VinaOrganic.
  • VinaOrganic là Nhà sản xuất và Phân phối sản phẩm trực tiếp mà không qua bất cứ kênh trung gian nào. Vì vậy quý khách hàng sẽ được hưởng các chế độ Bảo hành, Bảo trìHậu mãi tốt nhất khi mua sản phẩm. Xem chính sách bảo hành

Qua những chia sẻ của VianOrganic, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về công nghệ và máy thiết bị trong dây chuyền sản xuất sữa bắp thanh trùng. Nếu bạn quan tâm đến công nghệ sản xuất sữa bắp hay còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với VinaOrganic để được tư vấn miến phí nhé!

Mời các bạn cùng xem Dây chuyền sản xuất sữa bắp thanh trùng bao gồm nhưng máy thiết bị nào!

Hotline/Zalo 0975.299798
0938.299798

Nếu bạn đang cần dây chuyền máy thiết bị, chuyển giao công nghệ để sản xuất thực phẩm, sinh học, nông nghiệp... đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với VinaOrganic để được tư vấn miễn phí theo thông tin bên dưới:

VINAORGANIC CO.,LTD
Địa chỉ: 86 Nguyễn Hữu Tiến, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp.HCM
Hotline/Zalo: 0975.299798 - 0938.299798
Phản ánh dịch vụ: 0936.224.798
Email: Lienhe@VinaOrganic.com
Youtube: youtube.com/@VinaOrganic
Tiktok: tiktok.com/@vinaorganic.com

Thùy Nhung VinaOrganic

Chia sẻ ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *