Muối Tây Ninh – cách làm giàu từ hạt muối!

Muối Tây Ninh – cách làm giàu từ hạt muối!

Muối Tây Ninh, như tên gọi của nó là một đặc sản đến từ vùng đất Tây Ninh. Muối Tây Ninh được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon đặc trưng không lẫn vào đâu được. Muối Tây Ninh đã là một gia vị không thể thiếu trong bếp của mỗi nhà.

Muối Tây Ninh có thể ăn kèm với các loại thực phẩm như cơm trắng, hải sản và rau củ, trái cây. Được sử dụng nhiều và phổ biến nhất là để ăn kèm với trái cây, tiết kiệm thời gian và công pha chế các loại đồ chấm như muối ớt, muối tiêu, mắm đường. Điểm đặc biệt của sản phẩm này là sự kết hợp giữa muối và tôm, làm cho muối tôm Tây Ninh không chỉ ngon mà còn mang đậm giá trị dinh dưỡng.

Nhờ vào những giá trị dinh dưỡng, tính tiện lợi và kỹ thuật chế biến mà giá trị của hạt muối cũng được tăng lên rất cao. Thay vì sản xuất muối ăn, phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, khí hậu, giá cả tăng giảm thất thường,  làm người dân lao đao thì muối Tây Ninh lại có giá bán ổn định.

Hiện tại có rất nhiều loại muối Tây Ninh khác nhau được bán ra và chất lượng cũng rất khó kiểm soát. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm này trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, tạp hóa, chợ,… Thị trường của sản phẩm này là rất lớn. Tuy vậy, các sản phẩm muối Tây Ninh hiện nay cũng chỉ được sản xuất thủ công theo công thức gia truyền từng hộ gia đình nhỏ lẻ.

Với mong muốn hỗ trợ Doanh Nghiệp xây dựng một thương hiệu muối Tây Ninh sạch, chất lượng, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. VinaOrganic tiến hành nghiên cứu sản phẩm “Muối Tây Ninh” với công nghệ và dây chuyền máy móc phù hợp với nhu cầu sản xuất từ nhỏ đến lớn. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm muối Tây Ninh mà chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Ngọc Mai VinaOrganic