Bốn quy luật về dinh dưỡng bạn nên biết

Bốn quy luật về dinh dưỡng bạn nên biết

Stephanie Middleberg, nhà sáng lập của viện dinh dưỡng Middleberg (Mỹ) đã chia sẻ 4 quy luật dinh dưỡng trong chế độ ăn uống giúp bạn đọc có quan niệm đúng đắn hơn về dinh dưỡng, theo womansday.

Thêm gia vị cho mỗi bữa ăn

Thêm gia vị như quế, nghệ, tỏi, ớt, tiêu và gừng vào các món ăn không chỉ làm tăng hương vị, mà còn giúp tăng cường sức khỏe và quá trình trao đổi chất. Theo Middleberg, gia vị chứa nhiều chất chống oxy hóa, tốt cho huyết áp và giúp tăng cường miễn dịch.

bon-quy-luat-ve-dinh-duong-ban-nen-biet-1

Gia vị nên cho vào các món ăn để tốt cho huyết áp

Món salad nên cho chút dầu.

Nghiên cứu mới của Đại học Purdue (Mỹ) cho thấy cơ thể cần một chút chất béo để giúp hấp thụ các hóa chất thực vật chống lại bệnh tật. Vì vậy, hãy thêm một chút dầu ô liu khi ăn món rau salad trộn.

bon-quy-luat-ve-dinh-duong-ban-nen-biet-2

Nên cho một chút dầu vào món salad

Ngũ cốc thô không phải luôn luôn tốt

Một nghiên cứu tại Trường đại học Harvard (Mỹ) cho thấy nhiều sản phẩm từ ngũ cốc thô có nhãn mác lại nhiều đường và calo hơn so với những loại thực phẩm không nhãn mác.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích nên chọn thực phẩm có nguồn gốc từ ngũ cốc tinh khiết như bột yến mạch không đường, bắp rang, gạo lứt và mì ống.

bon-quy-luat-ve-dinh-duong-ban-nen-biet-3

Nên chọn ngũ cốc từ yến mạch

Không phải lúc nào nước ép cũng tốt

Bữa ăn nhẹ buổi chiều nên là một quả táo hơn là sinh tố trái cây, bởi sinh tố có thể làm cho lượng đường trong máu tăng vọt, rồi lại làm cho bạn đói và mệt mỏi một giờ sau đó.

bon-quy-luat-ve-dinh-duong-ban-nen-biet-4

Bữa ăn nhẹ buổi chiều nên là trái cây tươi

Foodnk

[sc:Address]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *