Bí quyết lựa chọn máy để sản xuất hạt sen sấy giòn

Hạt sen được biết đến là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Với những tính năng độc đáo này, hạt sen được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng. Chính vì thế, việc sử dụng và chế biến hạt sen thành nhiều sản phẩm khác nhau rất được ưa chuộng. Một trong những sản phẩm làm từ hạt sen không thể không thể không nhắc đến hạt sen sấy giòn. Hãy cùng VinaOrganic tìm hiểu dây chuyền sản xuất hạt sen sấy giòn gồm những thiết bị nào nhé!

Hạt sen sấy giòn có những đặc điểm gì?

Hạt sen sấy giòn là một sản phẩm rất được người tiêu dùng yêu thích nhờ giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon.

Sản phẩm ăn liền tiện lợi, không cần qua chế biến, hương vị thơm ngon, tự nhiên. Dễ dàng đa dạng hương vị.

Hạt sen sấy giòn được làm từ hạt sen tươi, không sử dụng chất tạo màu, tạo ngọt, tạo hương và không sử dụng chất bảo quản.

Lựa chọn đúng máy chiên chân không để sản xuất hạt sen sấy giòn

Hạt sen được biết đến là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Hạt sen sấy giòn là một trong những sản phẩm hạt sen dinh dưỡng và độc đáo.
Máy chiên chân không năng suất lớn

Công nghệ chiên chân không hiện đại, giúp giữ lại hương vị, màu sắc tự nhiên của nguyên liệu, đồng thời kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm. Sản phẩm không sử dụng chất tạo màu, tạo ngọt, tạo hương và không sử dụng chất bảo quản. Để làm được những điều trên đòi hỏi cả quá trình nghiên cứu và gia công cẩn thận, chi tiết để thiết bị đảm bảo được chất lượng, tránh các trường hợp như: sản phẩm sau khi chiên không giòn xốp, màu sắc kém, máy hoạt động không ổn định dẫn đến tiêu hao chi phí sản xuất và công sức vận hành.

Tại sao nên chọn máy chần để sản xuất hạt sen sấy giòn

Hạt sen được biết đến là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Hạt sen sấy giòn là một trong những sản phẩm hạt sen dinh dưỡng và độc đáo.
Máy chần 80L

Công đoạn đầu tiên trong quá trình sản xuất hạt sen sấy giòn là công đoạn chần. Quá trình chần giúp cải thiện màu sắc, làm sạch, ổn định một phần cấu trúc của nguyên liệu. Ở công đoạn này, thiết bị máy chần dạng tròn 80L C080 có năng suất chần từ 5 -10kg/mẻ tùy nguyên liệu.

Bí quyết lựa chọn máy chiên để sản xuất hiệu quả

VinaOrganic luôn cải tiến và nâng cấp không ngừng các dòng máy chiên chân không, để có thể đáp ứng đa dạng các loại nguyên liệu và nhiều chế độ chiên khác nhau phù hợp với nhu cầu khác nhau của khách hàng. Các dòng máy chiên cũng có nhiều năng suất để khách hàng lựa chọn như: 1kg, 3kg, 5kg, 10kg, 20kg, 30kg, 50kg, 100kg,.

Máy chiên chân không mini (1kg hoặc 3kg)

Dòng máy chiên chân không mini với thiết kế nhỏ gọn, thẩm mỹ, dễ dàng bố trí ở khu vực sản xuất. Với năng suất này, máy sẽ phù hợp với quy mô nghiên cứu phát triển sản phẩm, cải tiến sản phẩm hoặc kinh doanh cá nhân với quy mô hộ gia đình nhỏ.

Máy chiên chân không công nghiệp (5kg trở lên)

Với nhu cầu sản xuất cao hơn, khách hàng có thể cân nhắc các thiết bị chiên chân không với năng suất 5kg, 10kg, 20kg, 30kg, 50kg, 100kg. Thiết kế của những máy này ưu tiên vào hiệu suất sản xuất. Máy là lựa chọn tối ưu cho những cơ sở bắt đầu kinh doanh sản phẩm chuối sấy giòn quy mô nhỏ, vừa và lớn.

Tại sao nên chọn máy ly tâm chất lượng

Công đoạn cuối cùng trong quy trình sản xuất là ly tâm tách dầu sản phẩm. Đây là công đoạn không thể thiếu đối với sản phẩm chiên chân không nói chung và hạt sen chiên chân không (sấy giòn) nói riêng. Máy ly tâm có nhiệm vụ tách tối đa lượng dầu còn bám trong sản phẩm sau khi chiên. Công đoạn này giúp cảm quan sản phẩm tốt hơn, ít dầu hơn, bảo quản được lâu hơn.

Bí quyết lựa chọn máy ly tâm để sản xuất hạt sen sấy giòn thơm ngon

Hạt sen được biết đến là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Hạt sen sấy giòn là một trong những sản phẩm hạt sen dinh dưỡng và độc đáo.
Máy ly tâm với nhiều năng suất khác nhau phù hợp với nhiều quy mô sản xuất

VinaOrganic cung cấp dòng máy ly tâm với nhiều năng suất khác. Như 1 – 3kg, 20 – 30kg, 30 – 60kg, 100kg,…Phù hợp với các quy mô sản xuất từ nhỏ đến lớn.

Máy ly tâm 10L:  Chứa được 3L sản phẩm tương ứng từ 1 – 3kg sản phẩm. Máy dùng để tách nước, tách dầu các sản phẩm nhỏ với năng suất thấp. Máy sẽ phù hợp cho các phòng thí nghiệm, các cơ sở kinh doanh quy mô nhỏ.

Máy ly tâm 30L: Các cơ sở sản xuất với nhu cầu sản xuất vừa phải. Mức nguyên liệu đem đi ly tâm khoảng từ 5 – 15kg.

Máy ly tâm 60L: Chứa được 20L nguyên liệu, tương ứng với từng trọng lượng riêng của nguyên liệu thì khối lượng chứa của máy ly tâm cũng khác nhau. Nếu ly tâm các loại đậu hạt thì trọng lượng nguyên liệu chứa khoảng 20 – 30kg.

Máy ly tâm 150L: Chứa được 45 – 50kg nguyên liệu, năng suất cực cao. Cùng với đó thời gian ly tâm cũng khá ngắn chỉ từ 1 – 2 phút. Năng suất này phù hợp với các nhà máy tách nước, tách dầu nhu cầu lớn và liên tục.

Tạm kết

VinaOrganic vừa chia sẻ đến bạn cách lựa chọn thiết bị phù hợp để sản xuất hạt sen sấy giòn. Tùy thuộc vào nhu cầu sản xuất, khách hàng có thể lựa chọn năng suất thiết bị phù hợp. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách lựa chọn máy để sản xuất hạt sen sấy giòn.

 

Chia sẻ ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *