Tại sao tỏi đen Việt Nam lại tốt hơn nước ngoài?

Tại sao tỏi đen Việt Nam lại tốt hơn nước ngoài?

Thật đúng như vậy, tỏi đen ở Việt Nam tốt hơn nước ngoài. Và lý do khiến tỏi đen Việt Nam lại có chất lượng cao hơn so với tỏi đen của Hàn Quốc hay Nhật Bản, các bạn cùng VinaOrganic tìm hiểu nhé!

toi den vina

Trong 2 năm trở lại đây trên thị trường Việt Nam xuất hiện 1 loại thực phẩm chức năng từ tự nhiên mới – Tỏi đen. Vậy tỏi đen là gì và có nguồn gốc từ đâu? Để tìm hiểu về tỏi đen và tác dụng của nó các bạn có thể tham khảo tại đây:

http://www.vinaorganic.com/toi-den-sieu-thuc-pham.html

Như các bạn đã biết, tỏi đen thực chất là tỏi thông thường được lên men bằng công nghệ cao của Hàn Quốc hoặc Nhật Bản với điều kiện nhiệt độ và độ ẩm phù hợp trong ít nhất 35 ngày. Chính vì thế để tỏi đen có chất lượng tốt thì trước tiên cần nguồn nguyên liệu phải có chất lượng cao. Sau đây là bảng so sánh chất lượng tỏi ở Việt Nam và Nhật Bản:

TỎI VIỆT NAMTỎI NHẬT BẢN
Thời vụ trồng tỏi từ tháng 11 – 12 hằng năm, thu hoạch vào tháng 1 – 2 năm sauThời vụ trồng tỏi từ tháng 11 – 12 hằng năm, thu hoạch vào tháng 4 – 5 năm sau
Tỏi Việt Nam không ra hoa => Không bị mất dưỡng chất trong quá trình tỏi ra hoaTỏi Nhật Bản sau khi ủ trong tuyết hết tuyết bắt đầu ra hoa => Mất khá nhiều chất dinh dưỡng trong giai đoạn ra hoa, ngoài ra còn trong quá trình này sẽ sản sinh những chất hóa học không tốt có hại đến cơ thể
Do thời gian thu hoạch tỏi ở Việt Nam ngắn nên hàm lượng chất dinh dưỡng trong tỏi được giữ nguyên không bị chuyển hóaThời gian thu hoạch dài ngày, củ tỏi bị mất dần chất dinh dưỡng theo thời gian (do quá trình ra hoa và ủ trong tuyết 3 tháng)
Giá thành phẩm tỏi ở Việt Nam rẻ hơnGiá thành phẩm tỏi Nhật Bản khá đắt

Chính vì những lý do đó mà tỏi đen của Việt Nam được Học Viện Quân Y nghiên cứu và chứng minh được chất lượng tỏi đen Việt Nam vượt trội hơn so với tỏi đen Nhật Bản. Ngoài ra giá thành tỏi đen của Nhật Bản có giá thành khá cao ( khoảng 4-5 triệu/kg) trong khi tỏi đen Việt Nam mặc dù chất lượng cao hơn nhưng giá thành thấp hơn nhiều ( Chỉ khoảng 1,5-2 triệu/kg)

[sc:Address]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *