Mẹo vặt giúp bạn không mua phải bánh trung thu giả.

Quay lại Blog
Số bình luận: 0

Mẹo vặt giúp bạn không mua phải bánh trung thu giả.

Trong thời gian gần đây, các quầy bánh trung thu trở nên nhộn nhịp. Đây là thời cơ cho kẻ xấu kiếm hời bằng bánh trung thu giả.
Thật vậy, hiện nay bánh trung thu đang xuất hiện rất nhiều. Bánh trung thu ngoại nhập, bánh trung thu nội địa chất lượng cao, hàng địa phương hay hàng sản xuất thủ công …… tràn lan lại càng khiến người tiêu dùng hoang mang trong sự lựa chọn. Một số nơi còn lấy tên na ná các thương hiệu nổi tiếng để che mắt người tiêu dùng.
Vậy làm thế nào để phân biệt được hàng thật, hàng giả, hàng kém chất lượng đây? Hãy tham khảo vài chi tiết nhỏ bên dưới để đảm bảo mua được hàng chất lượng cao biếu ông bà, đồng nghiệp nhé!

Meo phan biet banh trung thu that - gia don gian, chinh xac nhat - Anh 1

Mua bánh của những thương hiệu uy tín, rõ nguồn gốc

Muốn chọn được loại bánh ngon, người tiêu dùng nên đến mua sản phẩm tại các điểm bán lẻ, bán buôn thuộc hệ thống quản lý trực tiếp của các thương hiệu uy tín, có đăng ký tiêu chuẩn chất lượng với các cơ quan Y tế, có chứng nhận về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Căn cứ vào nhãn mác

Nhiều cửa hàng kinh doanh bánh trung thu thường kiếm lời bằng cách mua trọn bộ hộp, logo và cả tem giả của các thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng về “ngụy trang” lên bánh giả. Với cách này, người bán lời rất nhiều nhưng người tiêu dùng có thể nhận ra vì bánh trung thu thật thường có logo in thẳng vào hộp bánh, phía đáy hộp có in thành phần bánh, tên công ty còn bánh trung thu giả logo thường được dán ở bên ngoài hộp bánh.

Quan sát kĩ bao bì của bánh

Bánh Trung thu có bao bì nguyên vẹn, lớp vỏ giấy bóng kính không bị hỏng hay bị xì hơi để tránh không khí bên ngoài lọt vào làm giảm chất lượng của bánh. Bên cạnh đó, cần chú ý quan sát hình ảnh, logo nhà sản xuất trên bao bì phải sắc nét, không bị nhòa.

Tuyệt đối không mua những loại bánh bao bì đã bị rách hay có những vết đốm, vết lạ như: đóm vàng, xanh, trắng, do đây là một trong những dấu hiệu của bánh bị hỏng, mốc.

Màu sắc, mùi vị

Bánh dẻo chất lượng là loại bánh có vỏ dẻo mềm, hoa văn trên bánh sắc nét, rõ ràng. Nhân bánh mang hương thơm tự nhiên.

Bánh nướng, vỏ mềm, mặt bánh có màu vàng đều, da bánh mỏng thơm mùi đặc trưng. Loại bánh nướng ngon sẽ có màu vàng hơi đậm và đều. Nhân bánh nướng mềm, đầy đủ các vị béo, bùi, thơm khi cắt ra không có mùi vị lạ và không nhớt.

Loại bánh nướng chất lượng kém thường bị mềm nhũn, có màu đen sậm, khi cắt bánh nhân bị rời ra. Còn loại bánh dẻo chất lượng kém thường có mùi lạ và màu đục.

Hạn sử dụng

Việc sử dụng lại hàng tồn kho từ năm trước và thay đổi ngày tháng sản xuất để bán cho người tiêu dùng cũng thường xuyên xảy ra tại các cơ sở kinh doanh. Điều đáng lo ngại là các sản phẩm hết hạn lại là của các thương hiệu bánh uy tín, điều này không chỉ ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp và còn ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

honganh. [Tổng hợp]

Chia sẻ ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quay lại Blog