Cách làm tinh dầu sả cực dễ đuổi muỗi truyền virus Zika

Thời gian gần đây, chúng ta khá hoang mang lo lắng về tình trạnh muỗi truyền Virus Zika . Thì giờ đây, chỉ cần một chút khéo léo áp dụng cách làm tinh dầu sả nguyên chất dưới đây, bạn sẽ không còn lo ngại nguy cơ muỗi truyền virus Zika ăn não người tấn công nữa.

cach-lam-tinh-dau-sa-cuc-de-duoi-muoi-truyen-virus-zika

Trong những ngày gần đây, nước ta đã phát hiện 2 trường hợp dương tính với virus Zika ăn não người lây lan qua đường muỗi đốt khiến dư luận hết sức hoang mang lo lắng. Để chủ động phòng chống dịch bệnh, một trong những phương pháp đuổi muỗi đơn giản mà tiết kiệm chi phí tại nhà chính là dùng tinh dầu sả.

cach-lam-tinh-dau-sa-cuc-de-duoi-muoi-truyen-virus-zika-hinh-2Cách làm tinh dầu sả đuổi muỗi không hề khó, nhưng đòi hỏi sự khéo léo và tính kiên nhẫn cao mới có được thành phẩm ra đời.

 cach-lam-tinh-dau-sa-cuc-de-duoi-muoi-truyen-virus-zika-hinh-3
Nguyên liệu làm tinh dầu sả cần: 1 nắm củ sả tươi. Nên chọn những cây sả 10 – 12 tháng tuổi để có nhiều tinh dầu, đồng thời mùi thơm từ loại sả này cũng dịu nhẹ hơn rất nhiều; Một hũ nhựa hay hũ thủy tinh cao, có nắp đậy kín; Rượu vodka hoặc rượu đế loại tốt, nếu không có rượu bạn có thể sử dụng dấm táo cũng cho thành phẩm như ý; Nước sạch.
cach-lam-tinh-dau-sa-cuc-de-duoi-muoi-truyen-virus-zika-hinh-4
Bước đầu tiên bạn phải lột bỏ lớp vỏ sả bên ngoài, để lại phần củ trắng (dùng như khi nấu ăn), sau đó rửa sạch và đập nhẹ cho thân sả hơi dập nát. Bạn không nên đập sả quá nát vì sẽ khiến 1 lượng tinh dầu lớn hao hụt ra ngoài khiến cách làm tinh dầu sả đuổi muỗi này không thu được nhiều thành phẩm như mong muốn.
cach-lam-tinh-dau-sa-cuc-de-duoi-muoi-truyen-virus-zika-hinh-5
Xếp các khúc sả vào đến ngang nửa một hũ thủy tinh đã rửa sạch và lau khô. Sau đó, dùng một lượng rượu Vodka hoặc rượu đế loại tốt, pha với một lượng nước tương đương thành một dung dịch đổ vào vừa ngập mặt sả. (có thể thay hỗn hợp rượu và nước bằng giấm ăn), sau đó đậy kín nắp lọ và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, không có ánh nắng mặt trời.

Chia sẻ ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *